Pep Guardiola tin tưởng vào thắng lợi của Anh tại EURO 2024

Theo huấn luyện viên trưởng của Man City, Pep Guardiola, đội tuyển Anh đã rất gần với việc giành được chiếc cúp đầu tiên tại EURO 2024.

Xem trực tiếp bóng đá tại 8sportlive

Xem trực tiếp bóng đá tại 8sportlive

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, đã ủng hộ Anh giành chiến thắng tại Euro 2024, nếu họ tuân theo con đường của câu lạc bộ của ông đến chiến thắng châu lục, theo dự đoán UEFA Euro 2024.

Pep Guardiola cuối cùng đã dẫn dắt City đến chiếc cúp Champions League đầu tiên của họ mùa trước sau một loạt các thất bại gần đây trong thời gian ông cầm quyền.

Pep Guardiola tin tưởng vào thắng lợi của Anh tại EURO 2024

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha cảm thấy Gareth Southgate, huấn luyện viên của Anh, có thể làm điều tương tự với đội tuyển Anh sau những thất bại đau đớn của họ khi gần đạt được những chiến thắng.

Anh đã thất bại trong trận chung kết Euro trước Italia qua loạt đá luân lưu tại Wembley năm 2021, thua trận bán kết World Cup trước Croatia năm 2018 và bị Pháp loại ở tứ kết World Cup 2022.

“Chúng rất tốt. Không chỉ là tài năng của các tiền đạo, mà là toàn bộ gói hàng, toàn bộ nhóm và Gareth biết rõ những gì mình phải làm,” Guardiola nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

“Vì vậy, tôi cảm giác, mọi người cảm giác, rằng Đội tuyển quốc gia Anh, từ những sự kiện cuối cùng – World Cup và European Championship – họ đã tiến bộ, họ ở bên lề, họ rất gần. Họ đã mất một trận chung kết, đã vào bán kết.

“Khi bạn đến với những giai đoạn này mỗi hai năm, điều đó sẽ xảy ra. Điều đó khá giống với chúng tôi; chúng tôi đã gần, và cuối cùng, chúng tôi đã vô địch.”

Guardiola tin rằng niềm đam mê của người Anh dành cho bóng đá, một yếu tố thường nặng nề đối với cầu thủ của họ trong các giải đấu, sẽ chứng minh là một yếu tố ý nghĩa hơn lần này.

“Tôi thấy phản ứng khi họ thi đấu ở Cúp Châu Âu hoặc World Cup, mọi người điên cuồng trên đường phố. Họ điên cuồng vì đội tuyển quốc gia,” Guardiola nói.

“Điều đó chứng minh họ tự hào như thế nào và, cuối cùng, như một cầu thủ bóng đá, đó là điều tốt nhất, đất nước của bạn tự hào về những gì bạn làm cho đất nước của mình, và cách bạn thi đấu, đạt đến những giai đoạn cuối cùng.

“Hãy tin điều đó. Nếu họ tin vào nó, họ có thể làm được. Hãy tin vào điều đó, hãy tin vào điều đó, họ có thể làm được.”

Tiền đạo của City, Phil Foden, có thể đóng vai trò quan trọng cho đội tuyển Anh sau một mùa giải xuất sắc ở cấp câu lạc bộ. Làm theo hướng dẫn đăng ký 188Bet để cập nhật.

Những màn trình diễn của cầu thủ trẻ 23 tuổi được ghi nhận gần đây sau khi anh được bầu là Cầu thủ nam của Liên đoàn bóng đá giới trẻ.

Guardiola tin rằng Foden, người đã tiến bộ qua các hạng mục thanh thiếu niên của câu lạc bộ để trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của họ, có thể trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của City.

“Câu lạc bộ này có một lịch sử dài, dài. Bạn không thể quên những gì đã xảy ra với những cầu thủ đã chơi tại Maine Road, như mọi người đã biết. Tôi nghĩ rằng câu lạc bộ đã được xây dựng với rất nhiều cầu thủ chất lượng cao,” ông nói.

“Nhưng tôi cảm giác nếu anh ấy tiếp tục sự nghiệp của mình cho đến cuối đây, và tiếp tục ở mức đó, anh ấy có thể trở thành một trong những người xuất sắc nhất, đó là chắc chắn.”